พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุดธงชาติหลวงพ่อทบสีน้ำมัน


ตะกรุดธงชาติหลวงพ่อทบสีน้ำมัน

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะกรุดธงชาติหลวงพ่อทบสีน้ำมัน
รายละเอียด :
 

ตะกรุดธงชาติยุคกลาง ดอกเล็กๆ โต8mm ยาว 1.5 นิ้ว 2k ทองแดง ตะกั่ว ทุบหัวท้าย เชือกปอแก้วเส้นเล็ก ลงสีน้ำมัน ครบทั้งสามสี หายากมากขนาดแบบนี้ สภาพใช้

..........ถ้ากล่าวถึงตะกรุดธงชาติแล้วคงไม่มีใครกล่าวถึงตะกรุดของสำนักไหน นอกจากตะกรุดธงชาติ หลวงพ่อทบ วัดชนแดน ซึงบอกได้เลยว่าเป็นหนึ่งเดียวแห่งแดนสยาม  ตะกรุดธงชาติหลวงพ่อทบ มีคนกล่าวขวัญถึงตั้งแต่เมื่อครั้ง ในพิธีเททอง หล่อพระ 25 พุทธศตวรรษ ปี 2500  เนื่องจากตะกรุดธงชาติที่หลวงพ่อให้นำไปใส่เบ้าหลอมไม่หลอมละลาย จึงทำตะกรุดธงชาติเป็นที่โด่งดังไปทั่วประเทศ และอีกครั้งที่ท่านได้สร้างแจกทหารเพื่อไปรบในสมรภูมิ ภูหินร่องกล้า สมรภูมิเข้าค้อ และตะกรุดธงชาติยุคนี้ก็โด่งดังจากประสบการณ์ของทหารที่ใช้ตะกรุดหลวงพ่อติดต้วแล้วรอดปลอดภัยกลับมาแล้วกลับไปบวชกับหลวงพ่อก็หลายคน  จึงทำให้ตะกรุดธงชาติเป็นเอกลักษณ์ของตะกรุดสำนักนี้และเป็นที่ต้องการของบุคคลทั่วไป แต่เป็นที่น่าเสียดายเมื่อมีคนต้องการมากก็ย่อมมีคนทำเลียนแบบขึ้นมา ดังนั้นควรเลือกเช่าหาเฉพาะที่ดูง่ายๆๆ  

ราคา :
 x,xxx
โทรศัพท์ :
 0909857494, 0909857494
วันที่ :
 1/04/12 22:01:56
 
 
ตะกรุดธงชาติหลวงพ่อทบสีน้ำมัน พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.