พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ปลาตะเพียนคู่ หลวงพ่อจง


ปลาตะเพียนคู่ หลวงพ่อจง


ปลาตะเพียนคู่ หลวงพ่อจง

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ปลาตะเพียนคู่ หลวงพ่อจง
รายละเอียด :
 

ปลาตะเพียนคู่(ตะเพียนเงิน-ตะเพียนทอง )หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก สวยเดิมสุดๆ มีเชือกเดิมและมีตะกรุดเมตตาของหลวงพ่อจงติดมาเดิมๆ หายากสุดๆ ครับ

>>> ปลานี้หลวงพ่อจงท่านสร้างเป็นคู่ ตัวเมียกับตัวผู้ เดินอักขระขอม ปั๊มนูนไม่เหมือนกัน ท่านสร้างเมื่อปี พ.ศ.2490 เศษ ๆ

>>>ได้มีผู้เคยพบปลาตะเพียนคู่นี้ในกุฎิท่านเจ้าคุณศรี (สนธิ์) วัดสุทัศนฯ ซึ่งท่านมรณภาพเมื่อปี พ.ศ.2495 เข้าใจว่า หลวงพ่อจงมอบให้แก่ท่านเจ้าคุณโดยเฉพาะ >>> ปลาตะเพียนคู่ เป็นเครื่องรางที่ชาวจีนนับถือกันอย่างมากมายมาช้านาน เครื่องถ้วยชามของชาวจีนเก่า ๆ มักจะทำเป็นปลากลับหัว อันหมายถึง บ่อเกิดของชีวิตแห่งโชคลาภ

>>>การปลุกเสกปลาตะเพียนของหลวงพ่อจงนี้ ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน กล่าวคือ ท่านปลุกเสกแล้วให้ลูกศิษย์ปล่อยลงที่ท่าน้ำหน้าวัดคู่หนึ่ง ปรากฎว่า ปลาตะเพียนที่เป็นโลหะตั้งตัวตรงแบบปลาจริง ๆ และไม่จมน้ำด้วย และที่น่าประหลาดไปกว่านั้นก็คือ ปลาตะเพียนของหลวงพ่อจง ลอยทวนน้ำ ไม่ใช่ลอยตามน้ำ และเป็นที่ร่ำลือกันว่า "ปลาตะเพียนของท่านว่ายน้ำได้"

ปลาตะเพียนของหลวงพ่อจง เรื่องเมตตาค้าขาย ขายของดีสุดๆ เรียกลาภเรียกทรัพย์ดีมากๆ ครับ ปัจจุบันเป็นเครื่องรางอย่างหนึ่งที่หาชมตัวจริงยากแล้ว ใครมีต่างเก็บกันหมด

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0894303877, 0894303877
วันที่ :
 12/03/12 01:08:52
 
 
ปลาตะเพียนคู่ หลวงพ่อจง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.