พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตำนานแห่ง "ตะกรุดเสือป่า มหาอุตม์"


ตำนานแห่ง "ตะกรุดเสือป่า มหาอุตม์"


ตำนานแห่ง "ตะกรุดเสือป่า มหาอุตม์"

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตำนานแห่ง "ตะกรุดเสือป่า มหาอุตม์"
รายละเอียด :
 

ตะกรุดคู่ชีวิต หลวงพ่อเรือง วัดบ้านดง จ.พิษณุโลก ยุคต้น ขนาดBig sizeโต 1 นิ้ว ยาว 7 นิ้ว ถักเชือกลงรักเก่ามันส์

 >>>ตะกรุดของท่านลงด้วยยันต์คู่ชีวิต ท่านเป็นศิษย์ร่วมสำนักเดียวกับหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ตะรุดของท่านมีอีกชื่อเรียกว่า"ตะกรุดราวนม"สมัยก่อนพวกพวกไอ้เสือ(โจรป่า)เดินทางลัดเลาะตามป่าเขาลำเนาไพรและจะเอาตะกรุดนี้แขวนแบบสะพ่ายแร่ง(ราวนม)เป็นสำคัญ

         และได้สมญาว่าเป็น"ตะกรุดเสือป่า(โจรป่า)"เพราะนอกจากเรื่องความโดดเด่นในเรื่องคงกระพันชาตรีมหาอุตม์แล้ว เมื่อแขวนตะกรุดนี้แล้วเดินทางจะมิรู้จักเหน็ดเหนื่อย เดินกลางป่าทั้งกลางวันกลางคืนจะไม่ง่วงหลับ ตะกรุดของท่านจะมีขนาดยาวใหญ่ ทำด้วยเนื้อทองแดง และ ทองเหลืองฝาบาตรม้วนหลายชั้น ด้านในลงด้วยยันต์คู่ชีวิต

>>>ท่านเจ้าคุณพระราชรัตนรังษี เจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลกในสมัยเยาว์วัย ได้เคยเห็นหลวงพ่อเรืองเมื่อครั้งที่ท่านไปปลุกเสกเครื่องรางของขลังที่วัดนางพญาเมื่อปี พ.ศ.2461

 >>>ท่านเจ้าคุณฯเล่าว่า หลวงพ่อเรืองเป็นพระรูปร่างสูงใหญ่ เสียงดัง มีเชื้อกระเหรี่ยงหูยาน ที่ติ่งหูของท่านเจาะรูสำหรับร้อยตุ้มหูแบบกระเหรี่ยงเป็นรูใหญ่ ท่านชอบสูบบุหรี่มวนโต ขณะพักสูบท่านเอาบุหรี่ยัดไว้ที่รูติ่งหูนั่น

มีคนเข้าไปกราบเรียนถามท่านในงานนี้ว่า..."ตะกรุดของหลวงพ่อขลังยิงไม่ออกจริงหรือไม่..."ท่านตอบว่า "ไม่รู้" แต่ถ้าอยากจะลอง ลองที่องค์ท่านเองก็ได้!!! ปรากฏว่า คนถามไม่กล้าลอง ท่านจึงให้เอาลูกปืนออกเหลือแต่แก๊ป ปรากฏว่ายิงเท่าไหร่ก็ไม่ดัง!!!

>>>จากตำราสมุดข่อยของ หลวงพ่อเรือง วัดบ้านดง อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก มีหลักฐานที่เขียนไว้ว่า "ยันต์นี้ลงกะตุด (ตะกรุด) ไม่ต้องเสกยิงเอาเถิด" เพียงเท่านี้ จะเห็นว่ายันต์นี้มีอานุภาพสูงยิ่งเพียงใด!!!

ราคา :
 1xx,xxx
โทรศัพท์ :
 0894303877, 0894303877
วันที่ :
 29/09/11 10:02:10
 
 
ตำนานแห่ง "ตะกรุดเสือป่า มหาอุตม์" พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.