พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตำนานเขี้ยวเสือโปร่งฟ้า "ชิ้นดารา"


ตำนานเขี้ยวเสือโปร่งฟ้า "ชิ้นดารา"


ตำนานเขี้ยวเสือโปร่งฟ้า "ชิ้นดารา"

รายการเด่น โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตำนานเขี้ยวเสือโปร่งฟ้า "ชิ้นดารา"
รายละเอียด :
 

ตำนานเขี้ยวโป่รงฟ้า..

        เขี้ยวเสือกลวงโปร่งฟ้ามหาอำนาจ เขี้ยวชิ้นนี้อุดผงลงรักชาดเก่ามานานนับร้อยปี เป็นชิ้นดาราในหนังสือ"อมตะเครื่องรางแดนล้านนา"ของคุณเชน เชียงใหม่ เครื่องรางชิ้นนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็น ๑ ใน ๔ ทนสิทธิ์เครื่องรางล้านนา..

       ในบางครั้งบางที่หาค่าประมาณมิได้ บางสิ่งที่หล่อหลอมรวมทั้งชีวิตและจิตวิญญาณ สิ่งที่มิอาจสร้างด้วยฝีมือมนุษย์ "แต่เป็นด้วยฟ้าประธาน"

        มีเรื่องเล่าจากพ่ออุ๊ยเมื่อตอนที่ข้าพเจ้าเป็นเด็ก พ่ออุ๊ยของข้าพเจ้าประกอบอาชีพเป็นพ่อค้า ค้าขายวัวควาย เดินทางไปซื้อค้าวัวควายตามสถานที่ต่างๆ ทั่วล้านนา พ่ออุ๊ยได้เล่าให้ฟังถึงประสบการณ์ที่ได้พบกับ"เสือสมิง" เสือที่เป็นตำนานเรื่องเล่า

        ตัวมันใหญ่เสียงคำรามมันช่างมีพลังอำนาจ ได้ออกมาไล่กัดกินวัวควายที่พ่ออุ๊ยได้ต้อนซื้อมาจากชาวบ้าน พ่ออุ๊ยกับลูกน้องเกือบสิบคนได้ตื่นขึ้นมากลางดึก ออกมาไล่ยิงเสือสมิง ผู้คนนับสิบปืนครบมือแต่ลูกปืนก็มิอาจจะระคายผิวเสือสมิงตัวนั้นได้ เสือสมิงได้เดินหายเข้าไปในป่า

        แม้ว่าพ่ออุ๊ยผู้มีวิชาอาคมเก่งกล้า เล่าเรียนมาจากหลายสำนัก ก็มิอาจต้านทานสัตว์ที่มีพลังอำนาจมากที่สุดตัวนี้ได้ เพียงแต่ต้องระวังตัว เมื่อเดินทางผ่านป่าแถวนี้

        เป็นเวลาหลายสิบปีที่พ่ออุ๊ยต้องระลึกถึงเหตุการณ์ในครั้งนั้น ด้วยเสือสมิงซึ่งยิงฟันแทงไม่เข้า ฆ่าไม่ตาย "ต้องสิ้นอายุไขไปเองเท่านั้น"

        ตอนนี้ข้าพเจ้านั่งจินตนาการ คิดไปถึงเรื่องที่พ่ออุ๊ยได้เล่าให้ฟังในตอนนั้น บางทีเขี้ยวเสือโปร่งฟ้าที่ท่านครอบครองอยู่ อาจจะเป็นเขี้ยวเสือสมิงก็เป็นไปได้ เพราะมีทั้งพลังอำนาจแฝงอยู่ภายในตัว มีลักษณะพิเศษกลวงโปร่งฟ้าซึ่งต่างจากเขี้ยวเสือทั่วไป บางเขี้ยวที่พบเห็นทั้งใหญ่โต บางเขี้ยวอุดผงลงชาด  บางเขี้ยวก็ฝังตะกรุดทองคำ บางเขี้ยวก็ถึงกับลงรักถักเชือกจารอักขรล้านนา "เห็นแล้วรู้สึกถึงพลังที่ทรงอำนาจยิ่งนัก".

 

ร่วมอนุรักษ์สืบสานตำนานล้านนาโดย ต้น สันป่าตอง.

 

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0846171680, 0846171680
วันที่ :
 31/07/11 22:08:10
 
 
ตำนานเขี้ยวเสือโปร่งฟ้า "ชิ้นดารา" พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.