พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

รูปหล่อหลวงพ่อเพชร รุ่นแรก


รูปหล่อหลวงพ่อเพชร รุ่นแรก


รูปหล่อหลวงพ่อเพชร รุ่นแรก

โทรถาม กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 รูปหล่อหลวงพ่อเพชร รุ่นแรก
รายละเอียด :
 

รูปหล่อหลวงพ่อเพชร วัดแม่ยางตาล จ.แพร่ ปี 2522 (แคล้วคลาดคงกระพัน)

วัดแม่ยางตาล จ.แพร่ เคยเป็นวัดร้างมาก่อน ปี2449 ครูบาทาริยะ ได้นำชาวบ้านเข้ามาถางป่า พบพระอุโบสถชำรุด ปัจจุบันตั้งอยู่ หมู่1 ตำบลแม่ยางตาล อ.ร้องกวาง จ.แพร่ เป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อเพชร หลวงพ่อเพชรพบครั้งแรก ปี2457 บริเวณข้างพระอุโบสถ สมัยครูบาอินเป็นเจ้าอาวาส อีก 3ปีต่อมาได้พบอีกองค์หนึ่งโดยชาวบ้านได้เข้ามาพัฒนาวัดแล้วได้พบเข้า เป็นพระศิลปะไทยใหญ่ (เงี้ยว) เนื้อสำริด หน้าตัก 2นิ้ว สันนิษฐานว่าสร้างสมัยกรุงธนบุรีหรือสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น ที่เรียกชื่อว่า “หลวงพ่อเพชร” เพราะว่าในเวลากลางคืนมีดวงไฟกระพริบขึ้นในบริเวณพระอุโสถหลังเก่าที่พบพระพุทธรูปนั้น จึงเรียกพระพุทธรูปนั้นว่าหลวงพ่อเพชร ในสมัยก่อนชาวบ้านแม่ยางตาลจะนำหลวงพ่อเพชรมาขัดด้วยน้ำมันงาเพื่อบูชาและนำน้ำมันงามาทำเป็นยาลูกกลอนให้หนังเหนียว ฟันแทงไม่เข้า
        รูปหล่อหลวงพ่อเพชรสร้างขึ้นในปี 2522 โดยพระอธิการทองอยู่และคณะกรรมการวัดได้จัดสร้างพระเครื่องหลวงพ่อเพชรขึ้นเพื่อจัดหาทุนสร้างวิหาร โดยมีพระเกจิอาจารย์ 108 ร่วมพิธีพุทธาภิเษก ในเรื่องพุทธคุณนั้นมีเสียงกล่าวขานในเรื่องแคล้วคลาด คงกระพันชาตรีเป็นอย่างมาก
      รูปหล่อที่ผมนำเสนอทุกท่านเป็นรูปหล่อหลวงพ่อเพชรรุ่น 1 นิยม วัดแม่ยางตาล หายาก องค์นี้สวยเดิมๆ ชื่อเป็นมงคลกับชีวิตมีแต่รวยแล้วรวยอีก รับประกันแท้ตามมาตรฐานสากล ครับ
   ***ดูพระเครื่องรายการอื่น ๆ คลิ๊กปุ่มสีเขียว กลับหน้าร้าน ***

ราคา :
 xxxx
โทรศัพท์ :
 0856885553, 0856885553
วันที่ :
 16/09/10 12:09:21
 
 
รูปหล่อหลวงพ่อเพชร รุ่นแรก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.