พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ
หลวงปู่สิม

พระปิดตา(เจริญสุข) หลวงปู่สิม พุทฺธาจาโร ปี 2517 เนื้อทองแดง ตอกโค๊ต


พระปิดตา(เจริญสุข) หลวงปู่สิม พุทฺธาจาโร ปี 2517 เนื้อทองแดง ตอกโค๊ต

ชื่อพระ :
 พระปิดตา(เจริญสุข) หลวงปู่สิม พุทฺธาจาโร ปี 2517 เนื้อทองแดง ตอกโค๊ต
รายละเอียด :
 

พระปิดตา(เจริญสุข) หลวงปู่สิม พุทฺธาจาโร ปี 2517 เนื้อทองแดง ตอกโค๊ตที่มาของเหรียญรุ่นเมตตา หลวงปู่สิม พุทธาจาโร
หลวงปู่สิม พุทธาจาโร หรือ ท่านพระครูสันติวรญาณ อดีตเจ้าอาวาส วัดสันติธรรม จ.เชียงใหม่ ท่านบำเพ็ญสมถกรรมฐานอยู่ที่สำนักสงฆ์ ถ้ำผาปล่อง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ หลวงพ่อสิม พุทธาจาโร เป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต(พระเถระที่มีอัฐิเป็นพระธาตุ) ท่านพระอาจารย์ใหญ่ หลวงปู่มั่น เคยเอ่ยถึงหลวงพ่อสิม พุทธาจาโร ต่อหน้าลูกศิษย์ของท่านทั้งหลายว่า"ยังมีดอกไม้ดอกหนึ่งยังตูมอยู่ หากบานเมื่อใดจักหอมหวลกว่ามวลหมู่" ท่านพระอาจารย์สิงห์ ขันตยาคโม ศิษย์เอกหลวงปู่มั่น ซึ่งเป็นพระกรรมวาจาจารย์ของ หลวงพ่อสิม พุทธาจาโร เคยบอกกับผู้ใกล้ชิดท่านว่า"ท่านสิมเขามีบุญบารมีแต่ชาติก่อนที่เขาได้บำเพ็ญบารมีมามากเหลือเกิน เป็นบุญกุศลส่งเสริมเขาให้สำเร็จไวกว่าคนอื่นๆ"...นั่นเป็นคำทำนายของปรมาจารย์ในฝ่ายธรรมยุตนิกายของท่านพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต และท่านพระอาจารย์สิงห์ ขันตยาคโม ที่เอ่ยถึง หลวงพ่อสิม พุทธาจาโร...
หลวงพ่อสิม พุทธาจาโร ท่านเป็นพระภิกษุสงฆ์ที่เคร่งครัดต่อกรรมฐานและสมณะอย่างยิ่งยวด ท่านได้สละตำแหน่งเจ้าอาวาสซึ่งเป็นพันธะผูกพันเครื่องรัดร้อย...มุ่งสู่ป่าเขาเพื่อบำเพ็ญวิปัสสนากรรมฐานหาทางหลุดพ้นจากการเวียนว่ายตายเกิด ด้วยบุญบารมี..มีคนนิมนต์ท่านไปเป็นเจ้าอาวาสพร้อมกันถึง 3 วัดคือ วัดอโศการาม เมื่อตอนหลวงพ่อลี มรณภาพ ญาติยมที่ศรัทธาได้มานิมนต์ท่านไปเป็นเจ้าอาวาสเมื่อปีพศ.2504-2508 เป็นเจ้าอาวาส วัดป่าสุธาวาส ปีพศ.2509และที่วัดสันติธรรม เชียงใหม่ ทั้งๆที่มีพระอาจารย์อยู่มากองค์ แต่ญาติยมและศรัทธากลับลงมติขอเลือก หลวงพ่อสิม พุทธาจาโร เป็นเจ้าอาวาสทั้ง 3 วัดดังกล่าว...
คุณธงชัย อุดมความสุข ได้ชวนเพื่อนๆขึ้นไปกราบนมัสการท่านหลวงพ่อสิม บนถ้ำผาปล่อง เมื่อวันที่ 1 กันยายน พศ.2517 ได้ตั้งเจตนาและอธิฐานจิตไว้แล้วว่า ว่าจะขออนุญาตท่านจัดสร้างเหรียญรูปเหมือนของท่าน...เพื่อนำปัจจัยที่ได้ไปซื้อยารักษาโรคให้แก่ภิกษุสงฆ์ที่อาพาธอยู่ที่โรงพยาบาลสงฆ์ เชียงใหม่และผู้ป่วยโรคปอดในโรงพยาบาลโรคปอดเชียงใหม่...ส่วนที่เหลือก็นำถวายให้ทางสำนักสงฆ์วัดถ้ำผาปล่องไว้ก่อสร้างวัตถุในวัดด้วย...คุณธงชัย อุดมความสุข ได้คุยปรึกษากับ พระมหาทองอินทร์ กุสลจิตโต เจ้าอาวาสวัดสันติธรรม ท่านพระมหาทองอินทร์ ได้พูดว่า"อาตมาเคยขอท่าน(หลวงพ่อสิม)หลายครั้งแล้ว ท่านก็บอกให้รอๆไปก่อนยังไม่ถึงเวลา การที่ได้ขอไปหลายครั้งเลยไม่กล้าขออีก มีหลายคนแล้วที่มาขอ ท่านสร้างเหรียญของท่าน แต่ก็ไม่เห็นมีใครได้เลย...
คุณธงชัย อุดมความสุข ได้ขึ้นไปนมัสการหลวงพ่อสิม และได้ขอความเมตตาจาก หลวงพ่อสิม พร้อมทั้งแจ้งจุดประสงค์และเจตนา ในการสร้างครั้งนี้ หลวงพ่อสิม ท่านรับรู้ได้ว่ามีความตั้งใจจะทำจริงๆ ท่านก็ได้อนุญาตให้จัดสร้างและบอกว่า"เหรียญใส่ชื่อว่าเหรียญเมตตานะ"ทำให้คุณธงชัย ปลื้มปิติเป็นอย่างยิ่ง ไม่ได้คาดคิดว่าหลวงพ่อจะเมตตาให้อย่างง่ายดาย เพราะเท่าที่ทราบมามีคณะจากกรุงเทพ ได้ขออนุญาต หลวงพ่อสิมจัดสร้างหลายครั้ง แต่ก็ไม่เห็นมีคณะไหนได้รับอนุญาตเลย...มีอยู่ช่วงหนึ่งหลวงพ่อ สิมได้กล่าวกับคุณ ธงชัย ว่า..."ธงชัยกับหลวงพ่อเคยสร้างบุญร่วมกันมาแต่ชาติก่อน แล้วชาตินี้ได้มาพบกันอีก มาร่วมทำบุญกัน ขอทำให้ดีทำใจให้มีธรรมมะ ทำแล้วให้ถึงตัวบุญตัวกุศลจริงๆ"...
การดำเนินการสร้างครั้งนี้ คุณ ธงชัย อุดมความสุข มีความตั้งใจอย่างมากให้ได้ตรงตามเจตนา และยังได้รับความเมตตาช่วยเหลือจาก ท่านพระครูใบฎีกาณรงค์ชัย รักขิตสีโล เจ้าอาวาสวัดป่าทรงคุณ จ.ปราจีน รับเป็นธุระเรื่องแผ่นยันต์ลงจาร จาก..พระอาจารย์สายกรรมฐานอีกหลายๆรูป และแผ่นทอง แผ่นเงิน แผ่นนาค จากหลวงพ่อสิม พุทธาจาโร นำมาหล่อหลอมกับพระชุดเมตตานี้ รายละเอียดจำนวนการสร้างมีดังนี้...
1.เหรียญเมตตาเนื้อทองคำ 67 เหรียญ ทำบุญ 2,500 บาท
2.เนื้อเงิน 999 เหรียญ ทำบุญ 109 บาท
3.เนื้อนวโลหะ 1,111 เหรียญ ทำบุญ 75 บาท
4.เนื้อทองแดง 7,777 เหรียญ ทำบุญ 25 บาท
5.พระหล่อซุ้มกอรูปเหมือน 227 เหรียญ ทำบุญ 300 บาท
6.พระปิดตาเนื้อผงคลุกรักปิดทอง 2000 องค์ ทำบุญ 30 บาท
7.เหรียญพระปิดตา(เจริญสุข)เนื้อทองแดง 2000 องค์ 30 บาท
ทั้งนี้ได้มีนำพระบางส่วนจัดเข้าชุดกรรมการจำนวน 227 ชุดหนึ่งมี 6 องค์ดังนี้....
1.พระหล่อซุ้มกอรูปเหมือน ตอกโค๊ด"ธา"
2.เหรียญเมตตาเนื้อเงิน ตอกโค๊ด"นะ"
3.เหรียญเมตตาเนื้อนวโลหะ "ธา"
4.เหรียญเมตตาเนื้อทองแดงกะไหล่ทอง ตอกโค๊ด"ธา"
5.เหรียญเมตตาเนื้อทองแดงกะไหล่ทอง ตอกโค๊ด"ธา"
6.พระปิดตาเนื้อผงคลุกรักปิดทอง
เหรียญรุ่นนี้ถูกยกย่องว่าเป็นเหรียญยอดนิยมชื่อ รุ่นเมตตา เป็นมงคลแก่ผู้ได้มีไว้บูชา ออกเเบบได้สวยงดงามเเกะบล็อกได้เหมือนหลวงปู่สิมมากที่สุดรุ่นหนึ่งของท่าน...ตอกโค๊ดรันนัมเบอร์ ประวัติการสร้างชัดเจน
สำหรับเหรียญนี้เป็นเนื้อ ทองแดง ตอกโค๊ต
ยกให้เหรียญรุ่นนี้เป็นยอดนิยมที่สุดของท่านน่าบูชามากครับ

 

 สนใจสอบถามได้ครับ 086-1936900
 

ดกหด.jpg กฟกฟ.jpg กเ.jpg 

 
ราคาเปิดประมูล :
 100 บาท
ราคาสูงสุด ขณะนี้ :
 500 บาท
ราคาที่ต้องเพิ่มขึ้น ขั้นต่ำ :
 100 บาท

เงื่อนไขการรับประกัน :
 

ผู้ตั้งประมูล :
 วันศีล โกวัง
ที่อยู่ :
 125 หมู่12 ต.ลี้ อ.ลี้ จ.ลำพูน ไทย

เบอร์โทรติดต่อ :
  0861936900, 0861936900
E-mail :
 

ชื่อบัญชี :
 นายวันศีล โกวัง
เลขที่ บัญชี :
 8922097432
ประเภท บัญชี :
 ออมทรัพย์
ธนาคาร :
 ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
สาขา :
 สาขาย่อยเทสโก้ โลตัส เชียงใหม่ - กาดคำเที่ยง

วันที่ :
 Mon 7, Nov 2022 21:29:51
โดย : ศิวิไล    [Feedback +55 -0] [+36 -1]   Mon 7, Nov 2022 21:29:51
 
 
 
ราคาประมูล : 500 บาท
 
โดย : nitis.wa    [Feedback +0 -0] [+0 -0]     [ 2 ] Tue 22, Nov 2022 10:05:36

 
 
โดย : ศิวิไล    [Feedback +55 -0] [+36 -1]     [ 1 ] Mon 7, Nov 2022 21:30:17

 
ประมูล พระปิดตา(เจริญสุข) หลวงปู่สิม พุทฺธาจาโร ปี 2517 เนื้อทองแดง ตอกโค๊ต : พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.