พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ
หลวงพ่อเกษม เขมโก

พระผงหลวงพ่อเกษม เขมโก ปี2532 (มีก้านมะลิติดมาด้วยตับ)

(ปิดการประมูลแล้ว)
ชื่อพระ :
 พระผงหลวงพ่อเกษม เขมโก ปี2532 (มีก้านมะลิติดมาด้วยตับ)
รายละเอียด :
 

   รุ่นมหากุศล อย.นี้ คุณสุธันย์ สุนทรเสวี จัดสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2532 วัตถุประสงค์เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาสถานีอนามัยวัดน้อยแสงจันทร์ สมุทรสงคราม โดยวัตถุมงคลชุดนี้สร้างจากมวลสารอันศักสิทธิ์มากมาย และนำจีวรของหลวงพ่อเกษมมาติดยังองค์พระเป็นพิเศษด้วย โดยพิธีอธิษฐานจิตจัดขึ้นเมื่อวันวิสาขบูชา ตรงกับวันที่ 19 พฤษภาคม 2532 ในพิธีมหากุศลของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข เมื่อเวลาประมาณ 2 ทุ่ม 9 นาที หลวงพ่อเกษมได้เมตตาอธิษฐานจิตให้อย่างยาวนานเป็นที่สุดเกือบหนึ่งชั่วโมง เต็ม และในขณะเดียวกัน หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ วัดสะแก อยุธยา ก็ได้เริ่มเดินญาณส่งจิตมายังมณฑลพิธี เพื่อร่วมเสกใครั้งนี้ตามที่คุณสุธันย์ได้นิมนต์ไว้ มีเกล็ดสำคัญเพิ่มเติมในการนี้อีกเล็กน้อยครับ คือในบันทึกลายมือของหลวงพ่อเกษม เขมโก ถึงการอนุญาตในการจัดสร้างครั้งนี้ โดยหลวงพ่อได้กล่าวไว้ว่า "หลังจากได้ทำพิธีแล้ว ของดการทำพิธีต่างๆ อีกต่อไป" นั่นแสดงว่าหลวงพ่อเกษมท่านมุ่งมั่นต่อการปฏิบัติธรรมเป็นสารัตถะโดยแท้ จนเมื่อถึงกาลอันควรแล้วท่านจึงเมตตาอธิษฐานจิตมนวัตถุมงคลอื่นๆ ให้ตามสมควรแก่ประโยชน์แห่งสาธารณชนครับ

อีกเรื่องคือหากยังมีใคร สงสัยว่าเมื่อหลวงปู่ดู่ไม่เคยย่างกรายออกนอกวัดสะแกเลย เหตุใดหนังสือเอกสารประกอบวัตถุมงคลจึงชอบเขียนกันนักว่า หลวงปู่ดู่ วัดสะแกมีรายนามพระเกจิในพิธี อย่างเช่นพิธีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์มีอายุครบ 50 ปีนั้นก็ได้มีการนิมนต์หลวงปู่ดู่มาในพิธี มาร่วมอธิษฐานจิตเหรียญพระพุทธสิหิงส์จำลอง ที่จัดสร้างเป็นที่ระลึกและเพื่อจัดหาปัจจัยบำรุงมหาวิทยาลัยฯ ซึ่งประกอบพิธีที่อาคารหอประชุมใหญ่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยมีการนิมนต์พระเถระจากทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่นหลวงปู่รับนิมนต์ที่จะร่วมพิธี แต่หลวงปู่ขอที่จะไม่เดินทางไป (ซึ่งเป็นข้อปฏิบัติปรกติของหลวงปู่ที่งดรับนิมนต์ออกนอกวัด) หลวงปู่กล่าวกับท่านอธิการบดีว่า ขอให้ปูอาสนะและผ้าขาวในส่วนที่นั่งสำหรับหลวงปู่ จากนั้นหลวงปู่ได้สอบถามถึงกำหนดวันเวลาที่เริ่มพิธี เพื่อท่านจะได้นั่งกรรมฐานจากที่วัดในวันเวลาดังกล่าว จึงเป็นข้อยืนยันได้ว่า หลวงปู่ดู่นั้นไม่ได้นั่งปลุกเสกในพิธี จะมีก็เพียงการปลุกเสกแบบเดินญาณมาเท่านั้น

 
ราคาเปิดประมูล :
 100 บาท
ราคาสูงสุด ขณะนี้ :
 100 บาท
ราคาที่ต้องเพิ่มขึ้น ขั้นต่ำ :
 20 บาท

เงื่อนไขการรับประกัน :
 รับประกันพระแท้ เพราะเงินลูกค้าแท้

ผู้ตั้งประมูล :
 นายวิเชียร มณีวรรณ
ที่อยู่ :
 74/1 หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านเป้า อำเภอเมือง จังหวัลำปาง ไทย

เบอร์โทรติดต่อ :
  0844824015, 0844824015
E-mail :
 bb-ing123@hotmail.com

ชื่อบัญชี :
 นายธนเดช มณีวรรณ
เลขที่ บัญชี :
 5530179290
ประเภท บัญชี :
 ออมทรัพย์
ธนาคาร :
 ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)
สาขา :
 บ่อสร้าง

วันที่ :
 Wed 10, Aug 2022 14:51:06
โดย : เชียร    [Feedback +1 -0] [+5 -0]   Wed 10, Aug 2022 14:51:06
 
 
ประมูล พระผงหลวงพ่อเกษม เขมโก ปี2532 (มีก้านมะลิติดมาด้วยตับ) : พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.