พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ
เครื่องรางของขลัง

เคาะเดียวปิด : รูปหล่อกุมารทองแดงน้อย รุ่นผ้าหลุด หลวงพ่อขุ้ย วัดซับตะเคียน เกจิดัง จ.เพชรบูรณ์

(ปิดการประมูลแล้ว)

เคาะเดียวปิด : รูปหล่อกุมารทองแดงน้อย รุ่นผ้าหลุด หลวงพ่อขุ้ย วัดซับตะเคียน เกจิดัง จ.เพชรบูรณ์


เคาะเดียวปิด : รูปหล่อกุมารทองแดงน้อย รุ่นผ้าหลุด หลวงพ่อขุ้ย วัดซับตะเคียน เกจิดัง จ.เพชรบูรณ์

ชื่อพระ :
 เคาะเดียวปิด : รูปหล่อกุมารทองแดงน้อย รุ่นผ้าหลุด หลวงพ่อขุ้ย วัดซับตะเคียน เกจิดัง จ.เพชรบูรณ์
รายละเอียด :
 
ชื่อพระที่ต้องการส่งเข้าประมูล : @@@ น้องกุมารทอง ที่ขลังมากๆ ของหลวงปู่ขุ้ย วัดซับตะเคียน ใ ช้สอยง่ายน่ารัก พร้อมปฏิบัติ รับใช้อย่างรวดเร็ว บันดาลโชคลาภ ไม่ ขาดสาย ดีจนเป็นต้องการของพ่อค้าแม่ค้า ในทุกๆอาชีพครับ @@ @
คำอธิบายเพิ่มเติม :
กุมารทองน้อย เนื้อตะกั่ว หลวงปู่ขุ้ย วัดซับตะเคียน
 
เห็นกุมารน้อยรุ่นนี้แล้วอดที่จะอมยิ้มไม่ได้ เพราะลักษณะ หนูแดงก้าวจุกไส้สร้อยมีกำไลข้อมือ ข้อเท้า ถือถุงเงินถุงทองเต็มถุง แก้ผ้าแก้ผ่อน ให้เห็นสัดส่วนเด็กน้อยอย่างน่ารัก
 
ขึ้นชื่อกุมารทองของหลวงปู่ขุ้ย เชื่อขนมกินได้  เพราะหลายรุ่น ของหลวงปู่ขุ้ย ไปสร้างชื่อให้พ่อแม่ผู้เลี้ยวรวยมานักต่อนัก
 
มีตัวมีตนออกมาเดินเล่นให้เห็นกันก็มาก เข้าฝันบอกหวย บอกเตือนภัยก็บ่อย
 
แม้แต่เข้าฝันขอขนม ขอน้ำแดง ก็มี ยิ่งเรื่องเรียกลูกค้า หาลูกข่ายธุรกิจขายตรง
 
กุมารหลวงปู่ขุ้ย นี่ไม่แพ้ใคร กุมารทอง ชื่อ “แดงน้อย” คือกุมารเทพ ที่เก่งทาง อิทธิฤทธิ์ ชอบแสดงเรื่องปาฎิหาริย์เก่งกาจเป็นอัศจรรย์
 
กุมารทอง ตนนี้ เป็นกุมารเทพ ไม่ใช้กุมารผี หลวงปู่ขุ้ย คุยกับเทพเทวาได้ ท่านทำพิธี เชิญเทพเทวดา ให้มาสถิต ที่ “กุมารทอง”
 
ใครได้ไปบูชา เท่ากับได้ กุมารเทพ ไว้บูชา ขอหรือเรียกอะไร ต้องอยู่ในศีลธรรม เพราะ กุมารเทพ เขาไม่ยอมผิดศีล ถ้าใช้ถูกทาง รับรองว่าขลังและศักดิ์สิทธิ์นักแล
 
พุทธคุณกุมารทอง  เนื้อตะกั่วหลวงปุ่ขุ้ยอย่างย่อๆครับ
 
1. มีผลทางลาภมาก มีอิทธิฤทธิ์ทางโภคทรัพย์ เรียกเงินเรียกทองมาก ชนิดที่เรียกผ้าผ่อนท่อนสไบ ที่ติดกาย ยอมถอดมาให้เรา ท่านคิดดูว่ากุมารรุ่นนี้ แรงด้านลาภผลแค่ไหน ใครใช้กุมาร ของหลวงปู่ รับรองรวย เพราะ กุมารมีอิทธิฤทธิ์ เรียกลาภได้เหลือล้นแม้ผ้าติดกายกุมารก็เรียกมาได้ ดูเอาว่า นี้ไม่ใช้ของเหลือเชื่อใครเลี้ยงกุมารทองของหลวงปู่ ล้วนได้ผลอย่างนี้จริงๆ
 
2. ทางเมตตาอันนี้แรงมาก ใช้ได้กับกุมารของหลวงปู่โดยตรงเลยครับ  เมื่อให้กุมารช่วยในเรื่องเมตตาแล้ว ใครก็ทนอยู่ไม่ได้ ต้องหอบผ้าหอบผ่อนหมอนมุ้ง มาอยู่กับเรา นี่กุมารแดงน้อยใช้เป็นเมตตาดีอย่างนี้ “คำว่าหอบผ้าหอบผ่อน” นี้เปรียบเทียบว่า เราขออะไรก็ไห้เราหมด แม้ตัวก็ต้องมาอยู่กับเรา กุมารทองตัวน้อยช่วยเรื่องเมตตาแรงอย่างนี้  นะครับ
 
3. ทางป้องกันภัยเฝ้าบ้าน กุมารทองเนื้อตะกั่วนี้ก็มีฤทธิ์มาก ต้องใช้คำว่า “ถ้าเสื้อผ้าไม่หลุดออกจากตัวก็ออกจากบ้านไม่ได้” เพราะ ถ้าใครคิดไม่ดีกับเรา คิดขโมยของเรา ย่องๆๆเข้าบ้านเรา ไม่มีทางเอาอะไรไปได้ ต้องเหลือแต่ตัวล่อนจ้อน นั้นแหละค่อยออกจากบ้านเรา ขโมย ก็ต้องถอดเสื้อผ้าทิ้งไว้ให้เรา ว่าง่ายอย่างนี้ว่า ใครคิดร้ายเรา จะไม่เหลืออะไรเลย แม้เสื้อผ้าปิดกายก็ไม่มี
 
 
พระอธิการวิชัยรัตน์ ฐิตธัมโม หรือที่ชาวบ้านทั่วไปรู้จักดีในนาม หลวงปู่ขุ้ย ฐิตธัมโม วัดซับตะเคียน
 
เป็นพระเกจิอาจารย์ศิษย์เอกสืบสายวิทยาคมจากพระครูวิชิตพัชราจารย์ หรือ หลวงพ่อทบ วัดช้างเผือก อ.เมืองเพชรบูรณ์ อดีตพระเกจิชื่อดังแห่งเพชรบูรณ์
 
หลวงปู่ขุ้ย เป็นพระภิกษุที่มีใจใฝ่ปฏิบัติธรรมและรักษาธรรมวินัยอย่างเคร่งครัด อีกทั้งยังเป็นพระนักปฏิบัติที่เคร่งครัดในพระธรรมวินัยเป็นอย่างยิ่ง ปัจจุบันหลวงปู่ขุ้ย สิริอายุ 87 พรรษา ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดซับตะเตียน ต.ท่าด้วง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์
 
ประวัติและชีวิตวัยเยาว์
หลวงปู่ขุ้ยถือกำเนิดในสกุล ท่อนทอง เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2464 ที่บ้านท่ามะทัน ต.ท่าอีบุญ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ โยมบิดา-มารดา ชื่อนายทองดีและนางทองสุข ท่อนทอง
 
ช่วงวัยเยาว์เรียนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ที่บ้านเกิด พออายุได้ 12 ปี บิดาถึงแก่กรรม จึงได้บรรพชาบวชหน้าไฟให้โยมบิดา แต่ด้วยความศรัทธาต่อพระพุทธศาสนาอย่างแรงกล้า แม้จะเสร็จงานศพบิดา แต่ไม่ยินยอมลาสึก ขออนุญาตโยมมารดา บวชเรียนต่อไป
 
ต่อมา ได้ทราบถึงกิตติศัพท์หลวงพ่อทบ วัดพระพุทธบาท อ.ชนแดน เป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีประชาชนเคารพนับถือ จึงเกิดศรัทธา เดินทางจากบ้านเกิดไปยัง อ.ชนแดน เพื่อฝากตัวเป็นลูกศิษย์อยู่รับใช้อุปัฏฐาก ตักน้ำ เทกระโถนน้ำหมาก ล้างบาตร ปัดกวาดเสนาสนะ
 
ด้วยความเมตตาหลวงพ่อทบ จึงได้ถ่ายทอดสรรพวิชาคาถา การทำตะกรุดโทน ลงเลขยันต์คาถา ผ้ายันต์ และได้ศึกษาวิปัสสนากัมมัฏฐานและกำหนดจิต มีความรู้แก่กล้าตามลำดับ สามารถเสกข้าวสารให้ไก่กิน และศึกษาเรียนรู้ในการจัดสร้างพระกริ่ง หล่อ ตามประเพณีโบราณ ผลสัมฤทธิ์ได้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้สามเณรขุ้ยมีความชำนาญอย่างยิ่ง
 
อุปสมบท
ครั้นอายุได้ 22 ปี จึงเข้าพิธีอุปสมบท ที่วัดศรีมงคล อ.หล่มสัก เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2486 โดยมีพระมหาหยวก เจ้าคณะอำเภอหล่มสัก เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอธิการคำปัน เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระอธิการวันดี เป็นพระอนุสาวนาจารย์
 
ได้รับฉายาว่า ฐิตธัมโม หมายความว่า ผู้มีจิตใจตั้งมั่นในธรรม
 
ภายหลังอุปสมบท อยู่ปรนนิบัติรับใช้พระอุปัชฌาย์ 2 พรรษา จึงได้กราบลา เดินทางไปจำพรรษายังวัดชนแดน เพื่อศึกษาเล่าเรียนวิทยาคมและปฏิบัติกัมมัฏฐานจากหลวงพ่อทบอีกครั้งหนึ่ง เมื่อการปฏิบัติธรรมแก่กล้า ท่านได้กราบลาหลวงพ่อทบ ออกเดินท่องธุดงควัตรไปยังสถานที่ต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ
 
พ.ศ.2486 ท่านได้รับแต่งตั้งให้เป็นเจ้าคณะตำบลท่าอีบุญ ปกครองพระสงฆ์-สามเณร ได้ระยะหนึ่ง เกิดความเบื่อหน่าย จึงได้ขอลาออก และออกเดินธุดงค์ไปตามสถานที่ต่างๆ อาทิ แขวงจำปาสัก ประเทศลาว ประเทศเขมร
 
ตลอดระยะเวลาในการถือธุดงควัตร ท่านได้สนทนาธรรมกับพระสายวัดป่าหลายรูป และศึกษาไสยเวทจากอาจารย์เขมรและลาวหลายรูป
 
สร้างวัดซับตะเคียน
พ.ศ.2517 หลวงปู่ขุ้ย ได้เดินธุดงควัตรตามแนวเทือกเขาเพชรบูรณ์ มุ่งหน้าขึ้นทิศตะวันออก ในที่สุด หลวงปู่ได้เดินทางมายังบ้านท่าด้วง ได้เล็งเห็นความเจริญที่จะเกิดขึ้นแก่หมู่บ้านนี้ในอนาคต ประกอบกับมีป่าไม้ แหล่งน้ำไหลผ่าน ท่านจึงได้หยุดธุดงค์ และชักชวนชาวบ้าน สร้างวัดขึ้นที่หมู่บ้านซับตะเคียน
 
บ้านซับตะเคียน เป็นบ้านป่า ดงดิบ เต็มไปด้วย เสือ ช้าง และสัตว์มีเขี้ยวพิษนานาชนิด เต็มไปด้วยไข้ป่า อยู่ห่างจาก อ.หนองไผ่กว่า 40 ก.ม. ถ้าจะเดินทางมายังที่ตั้งตัวจังหวัด ต้องใช้เวลาเป็นแรมเดือน เมื่อชาวบ้านเจ็บไข้ไม่สบาย หลวงปู่ขุ้ยได้เข้าป่าหาสมุนไพร มารักษาชาวบ้านด้วยตนเอง แทนยาจากในเมือง
 
เมื่อคราวเกิดโรคห่าระบาด หลวงปู่ได้นำยาสมุนไพรรักษาชาวบ้านจนหายป่วย เรื่องยาสมุนไพรเป็นที่ขึ้นชื่อมาก แม้ถึงทุกวันนี้ ยังมีชาวบ้านที่เจ็บป่วยไปให้ท่านทำการรักษาอยู่เป็นประจำ
 
หลวงปู่ขุ้ย อยู่จำพรรษาชักชวนชาวบ้านเข้าวัด ฟังธรรม รักษาศีล จนเป็นที่ศรัทธาเลื่อมใสของชาวบ้าน รวมทั้งได้รับแต่งตั้งจากคณะสงฆ์ให้เป็นเจ้าอาวาสวัดซับตะเคียนแห่งนี้
 
วัตถุมงคล
หลวงปู่ขุ้ยได้รับการถ่ายทอดวิชาจากหลวงพ่อทบ บรรดาคณะศิษยานุศิษย์ที่รู้ในกิตติศัพท์ด้านวิทยาคมของท่าน จึงได้ขอร้องให้ท่านจัดสร้างวัตถุมงคล เพื่อนำเงินมาจัดสร้างเสนาสนะ ศาลา อุโบสถ
 
หลวงปู่ขุ้ย ได้จัดสร้างวัตถุมงคลขึ้นมาหลายรุ่น เป็นที่เชื่อถือในความศักดิ์สิทธิ์ ในด้านเมตตามหานิยม และแคล้วคลาด จึงมีผู้ศรัทธาเลื่อมใส ไปขอบูชามามากมายจนชื่อเสียงของท่านโด่งดังไปในหลายจังหวัด
 
วัตถุมงคลที่ได้รับความนิยมสูงคือ ตะกรุดโทน ตะกรุด 9 ชั้น รูปหล่อลอยองค์ และอีกหลายรุ่น วัตถุมงคลที่สร้างขึ้นมีผู้มาขอบูชาหมดไปในเวลาไม่นาน และผู้ที่เช่าหาวัตถุมงคลของท่านต่างมีประสบการณ์แคล้วคลาดต่างๆ มากมาย
 
นอกจากนี้
 
ราคาเปิดประมูล :
 100 บาท
ราคาสูงสุด ขณะนี้ :
 100 บาท
ราคาที่ต้องเพิ่มขึ้น ขั้นต่ำ :
 1400 บาท

เงื่อนไขการรับประกัน :
 รับประกันกุมารทองแท้ภายใน 30 วัน นับตั้งแต่ท่านรับสินค้าจากไปรษณีย์

ผู้ตั้งประมูล :
 chondan jamroon
ที่อยู่ :
 170 หมู่ที่ 2 ต.บ้านกาศ อ.สูงเม่น จ.แพร่ 54130 ประเทศไทย

เบอร์โทรติดต่อ :
  0860458348, 0860458348
E-mail :
 chon_dan@windowslive.com

ชื่อบัญชี :
 นายชนแดน จำรูญ
เลขที่ บัญชี :
 1164372599
ประเภท บัญชี :
 ออมทรัพย์
ธนาคาร :
 ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)
สาขา :
 บางลำพู

วันที่ :
 Sat 4, May 2019 18:58:14
โดย : chondan    [Feedback +10 -0] [+5 -0]   Sat 4, May 2019 18:58:14
 
 
 
โดย : chondan    [Feedback +10 -0] [+5 -0]     [ 3 ] Mon 6, May 2019 03:18:50

 

จำนวน 2 องค์  ลืมบอก

 
โดย : chondan    [Feedback +10 -0] [+5 -0]     [ 2 ] Sat 4, May 2019 19:40:54

 
 
โดย : chondan    [Feedback +10 -0] [+5 -0]     [ 1 ] Sat 4, May 2019 18:59:59

 
ประมูล เคาะเดียวปิด : รูปหล่อกุมารทองแดงน้อย รุ่นผ้าหลุด หลวงพ่อขุ้ย วัดซับตะเคียน เกจิดัง จ.เพชรบูรณ์ : พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.