พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ
พระเครื่อง จ.เชียงใหม่

พระกริ่ง ครูบาราศรี ตู๊เจ้าเสือดาว


พระกริ่ง ครูบาราศรี ตู๊เจ้าเสือดาว


พระกริ่ง ครูบาราศรี ตู๊เจ้าเสือดาว

ชื่อพระ :
 พระกริ่ง ครูบาราศรี ตู๊เจ้าเสือดาว
รายละเอียด :
 

#พระกริ่ง ครูบาราศรี ตู๊เจ้าเสือดาว สวยๆ กล่องเดิมๆ พร้อมกล่องเดิม เนื้อนวะ

#หลวงพ่อครูบาราศรี หรือ ตุ๊เจ้าเสือดาว ก่อนที่จะบวชเป็นพระเป็นผู้ที่เกิดในตระกูลที่มีฐานะดี ตัวท่านเองเรียนสูงระดับปริญญา เมื่อท่านบวชอุปสมบทเป็นพระ ท่านก็ได้ประกาศขอเวลาศึกษาและปฏิบัติธรรม แล้วท่านก็ลงมือทันทีโดยเข้าไปอยู่ในป่าที่ถ้ำเชียงดาว ซึ่งเป็นถ้ำที่มีเสือดาวอาศัยอยู่เป็นเวลาสิบกว่าปี ท่านอยู่ในป่าปฏิบัติธรรมอย่างโดดเดี่ยว ไม่ติดต่อสังคมพูดคุยกับใคร ในเวลาสิบกว่าปีนี้ ท่านมุ่งหน้าศึกษาและปฏิบัติธรรมอย่างเดียว ท่านขังตัวเองอยู่ในถ้ำ ออกมาบิณฑบาตร ระยะห่างกัน 7 วันครั้ง 10 วันครั้ง บางครั้งนานนับเดือนท่านจึงฉันอาหารสักครั้ง ตลอดเวลาท่านไม่พูดไม่คุยกับใคร ไม่ปลงผม ไม่โกนหนวดโกนเครา นับเป็นเวลา 7 ปีเต็ม ๆ ที่ท่านไม่พูดกับใคร ไม่โกนหนวดเครา ไม่ปลงผม ด้วยมีความคิดว่าความสำเร็จในการปฏิบัติธรรมขั้นสูงนั้น มิได้อยู่ที่ผม ขน เล็บ และหนวดเครา แต่ท่านมุ่งปฏิบัติธรรมอยู่ในป่านับเวลาได้ 20 ปีกว่าเต็ม ๆ และเป็นเวลาถึง 7 ปีเต็ม ๆ ที่ท่านไม่โกนหนวดเครา ปลงผม ในปี พ.ศ.2518 เป็นปีที่ท่านได้พบความสำเร็จในการปฏิบัติธรรม ที่ใช้เวลา 20 กว่าปี ท่านจึงได้อนุญาติให้บรรดาศิษย์ที่ศรัทธาสร้างเหรียญรุ่นแรกได้ เพื่อหาทุนบูรณะถ้ำเชียงดาว ที่สำคัญวันที่ท่านทำพิธีปลุกเสกเหรียญที่บริเวณหน้าปากถ้ำเชียงดาววันนั้น ขณะทำพิธีได้ปรากฏแผ่นดินไหวทั่วประเทศเป็นประวัติการณ์ เหรียญรุ่นนี้จึงได้ความนิยมอย่างสูง
ตุ๊เจัาเสือดาว แห่งถ้ำเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ หลายคนเรียกท่านว่า พระฤๅษีเสือดาว เพราะท่านมักปล่อยผมปล่อยเครายาว รกรุงรัง จนต้องมุ่นเกล้าอยู่คราวละนานๆจนมีสภาพคล้ายฤๅษีชีไพร ท่านจึงมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร เมื่อปี ๒๕๑๘ พระอาจารย์ทองเจือ ธมฺมธีโร อดีตพระ ภิกษุแห่งวัดปากน้ำภาษีเจริญ (ผู้หาฤกษ์ยามสร้างพระกริ่งชินบัญชรอัน โด่งดังของหลวงปู่ทิม) ได้สร้างเหรียญและพระกริ่งถ้ำเชียงดาวรุ่นแรกของ ท่าน ปรากฏว่าดังระเบิด ยิ่งกว่าของ หลวงพ่อใดๆ ในปีนั้น พระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาวและเหรียญทำพิธีปลุกเสกเมื่อ เดือนเมษายน ๒๕๑๘ มีฤกษ์เปิดให้ บูชาที่คณะ ๘ ที่วัดสามปลื้ม เมื่อวันที่ ๑๕ มิถุนายน ๒๕๑๘ ผู้คนนับพันแย่งกัน เช่าบูชาอย่างแออัดยัดเยียดจนกุฏิ คณะ ๘ แทบจะถล่มทลายจนต้องย้าย สถานที่บูชากันเดี๋ยวนั้นเลยทีเดียว เป็นเรื่องที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน จนเป็นที่เล่าลือในหมู่ผู้ที่รู้เห็น
/// ขออนุญาตนำบทความในหนังสือที่ คุณชินพร เขียนไว้มากล่าวครับ....เรื่องราวที่ลงประชาสัมพันธ์ก็มี แต่หนังสืออภินิหารและพระเครื่องที่ผม (ชินพร สุขสถิตย์) เป็นบรรณาธิการอยู่ฉบับเดียว พระอาจารย์ทองเจือท่านจึงมอบ พระกริ่งตุ๊เจ้าเสือดาวให้ผมมาเป็น พิเศษร้อยองค์เศษ พร้อมเหรียญทั้ง ๒ พิมพ์อีกหลายร้อยเหรียญ รวมทั้งพระ ปรกมะขามอีกจำนวนหนึ่ง ผมได้นำมาขอให้หลวงปู่ทิม ที่ผมเคารพนับถือ ปลุกเสกอีกครั้งหนึ่ง โดยเปิดให้ท่านดู ทั้งพระกริ่งพร้อมเหรียญ และพระปรก ใบมะขามหลวงปู่ทิมท่านเห็นเหรียญตุ๊ เจ้าเสือดาวมีมวยผมเป็นฤๅษีและมีเครายาว ท่านบอกว่า “ พระไม่ได้อยู่ที่ห่มผ้าเหลือง หรือโกนหัวโล้น พระอยู่ที่ใจ “

 
ราคาเปิดประมูล :
 100 บาท
ราคาสูงสุด ขณะนี้ :
 100 บาท
ราคาที่ต้องเพิ่มขึ้น ขั้นต่ำ :
 10000 บาท

เงื่อนไขการรับประกัน :
 

ผู้ตั้งประมูล :
 ยุรนัน จิตส่วาง
ที่อยู่ :
 304 ม3 ต.ทุ่งข้าวพวง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ 50170 ไทย

เบอร์โทรติดต่อ :
  0810312139, 0810312139
E-mail :
 jack.tkp@hotmail.com

ชื่อบัญชี :
 ยุรนัน จิตส่วาง
เลขที่ บัญชี :
 5160354093
ประเภท บัญชี :
 ออมทรัพย์
ธนาคาร :
 ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)
สาขา :
 เชียงดาว

วันที่ :
 Wed 29, Aug 2018 21:38:32
โดย : แจ็คเชียงดาว    [Feedback +1 -0] [+0 -0]   Wed 29, Aug 2018 21:38:32
 
 
 
โดย : แจ็คเชียงดาว    [Feedback +1 -0] [+0 -0]     [ 1 ] Wed 29, Aug 2018 21:38:50

 
ประมูล พระกริ่ง ครูบาราศรี ตู๊เจ้าเสือดาว : พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.