พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ
โชว์พระเกจิอาจารย์ทั่วไป

หลวงปู่ทวดหลังเตารีด อ.เชื้อ หนูเพชร วัดสะพานสูง บางซื่อ


หลวงปู่ทวดหลังเตารีด อ.เชื้อ หนูเพชร วัดสะพานสูง บางซื่อ


หลวงปู่ทวดหลังเตารีด อ.เชื้อ หนูเพชร วัดสะพานสูง บางซื่อ

   
 

หลวงปู่ทวดหลังเตารีด พระอาจารย์เชื้อ หนูเพชร วัดสะพานสูง บางซื่อ หน้าตักนิ้วเศษ สูงสองนิ้ว

หลวงพ่อเชื้อ อนุวชิโร เกจิผู้มีวิชาไสยเวทย์ครบครันและเป็นเกจิผู้มีชื่อเสียงเลื่องลือในยุคกึ่งพุทธกาล แห่งวัดสะพานสูง บางซื่อ เป็นเกจิผู้ซึ่งสร้างพระกริ่งแล้วนำไปแจกแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและพลเรือนที่ทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติเป็นองค์แรก แล้วพระกริ่งวัดสะพานสูงที่นำไปแจก ก็ไม่ได้สร้างความผิดหวังแต่อย่างใดแก่ผู้ใช้ กลับได้รับประสบการณ์มากมายในสนามรบ เป็นผลให้มีผู้รู้จักศรัทราและเสาะหากันมาก

พระอาจราย์เชื้อท่านจะสร้างพระเป็นเนื้อทองเหลืองเป็นส่วนใหญ่จะมีเนื้อผงและเหรียญบ้างแต่ก็ไม่กี่พิมพ์ พระอาจารย์เป็นพระลูกวัด มีฉายาว่า"อนุตชีโวภิกขุ" แม้ท่านจะเป็นพระลูกวัด แต่วิชาอาคมและการสร้างพระของท่านเข้มข้นเป็นหนึ่ง หลังยุคกึ่งพุทธกาลเลยทีเดียว พระอาจารย์เชื้อท่านศึกษาการสร้างพระด้วยตัวท่านเอง ภายหลังได้เป็นศิษย์ของท่านเจ้าคุณศรี (สนธิ์) ลักษณะการเรียนของอาจารย์เชื้อนั้นค่อนข้างแปลก คือเป็นแบบครูพักลักจำ สงสัยจึงไต่ถาม ท่านเจ้าคุณศรี (สนธิ์) ได้เมตตาแนะนำสั่งสอนทั้งยังได้มอบ เชื้อชนวนวัดสุทัศน์ให้มาด้วยจำนวนหนึ่งช่วงปี 2500 ต้น ๆ ถึงปี ต้นปี 2510 กว่า อาจารย์เชื้อได้สร้างพระเนื้อทองเหลืองนับสิบพิมพ์......

เช่น.พิมพ์สมเด็จ พิมพ์พระรอด พิมพ์นางพญา พิมพ์จิตรลดา พระสังกัจจายน์ พระอุปคุต และยังได้สร้างพระรูปเหมือนพระอาจารย์ต่างๆ เช่น หลวงปู่ทวด หลวงปู่แหวน เจ้าคุณนรฯ หลวงปู่มั่น พระอาจารย์สร้อย ฯลฯ

พระอาจารย์เชื้อหล่อพระและแต่งพระด้วยตัวท่านเอง การแต่งพระท่านจำแบบมาจากวัดสุทัศน์ เส้นสายการแต่งพระจะลึกคมชัด ผิวจะลงตะไบก่อนแล้วใช้เครื่องมอเตอร์แบบหินเจียร (ผ้าขัด) ขัดพระจนเนียน ขั้นตอนสุดท้าย ตอกโค๊ดที่ใต้ฐาน บางองค์เนื้อที่ไม่พอ ก็จะตอกด้านหลังองค์พระแทน รูปแบบขั้นตอนการสร้างถอดแบบจากวัดสุทัศน์ทุกอย่าง การตอกโค๊ต ลักษณะโค๊ตเป็นตัว"อะ"หางสะบัด หางอักขระมีทั้งยาวและสั้น การปลุกเสกก็จะนิมนต์พระอาจารย์ที่ท่านนับถือร่วมปลุกเสก อาทิ หลวงปู่นาค วัดระฆัง ,หลวงปู่หิน วัดระฆัง หลวงปู่ธูป วัดแคนางเลิ้ง ,พระครูเฮง วัดกัลยาฌมิตร....

องค์นี้ พิมพ์หลวงปู่ทวดหลังเตารีด(นิยม) ก้นปั๊มโค้ดชัดเจน สภาพสวยเก็บเดิม เก็บเดิม แต่งเก่า เป็นพิมพ์นิยมพิมพ์หนึ่ง หายากครับ

 
     
โดย : พรมารดา   [Feedback +72 -1] [+0 -0]   Fri 10, Jan 2020 22:38:14
 
 
 
โดย : พรมารดา    [Feedback +72 -1] [+0 -0]   [ 1 ] Fri 10, Jan 2020 22:38:46

 
 
โดย : พรมารดา    [Feedback +72 -1] [+0 -0]   [ 2 ] Fri 10, Jan 2020 22:39:12

 
หลวงปู่ทวดหลังเตารีด อ.เชื้อ หนูเพชร วัดสะพานสูง บางซื่อ : พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.